Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức tuyên truyền lưu động, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

27/10/2020 03:45 PM

Sáng ngày 24/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bưu điện tỉnh Ninh Thuận tổ chức tuyên truyền lưu động, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tham dự có đại diện lãnh đạo cùng cán bộ, công chức, viên chức hai đơn vị BHXH, Bưu điện tỉnh.

Đoàn tuyên truyền lưu động

Với chủ đề “Chính sách bảo hiểm xã hội – điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, buổi tuyên truyền lưu động nhằm tuyên truyền, vận động trực tiếp các nhóm đối tượng, nhất là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, những người chưa tham gia BHXH,  bảo hiểm y tế (BHYT) thấy rõ được quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từng bước hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Đây cũng là dịp để ngành BHXH và Bưu điện tăng cường công tác truyền thông, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT thông qua các chiến dịch, phong trào nhằm tạo điểm nhấn, sức lan tỏa trong cộng đồng; khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Phát tờ gấp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân

Trên tuyên đường diễu hành, công chức, viên chức, người lao động hai ngành chia thành từng nhóm nhỏ di chuyển đến các khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại… để tuyên truyền, vận động kết hợp cấp phát tờ gấp tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân./.

PT