Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện

06/10/2020 02:29 PM

Thực hiện công tác phát triển lực lượng đại lý thu của Ủy ban nhân dân (UBND) xã, thị trấn và Hội Nông dân theo Kế hoạch số 18-KH/HND-BHXH ngày 20/7/2020 giữa Hội Nông dân và Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ninh Sơn về Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Ngày 30/9/2020, BHXH huyện Ninh Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo cho nhân viên làm đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện; tham gia tập huấn có 14 người là cán bộ 03 xã, thị trấn và hội viên Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở.

Tại Hội nghị, Ông Lê Văn Thông - Phó Giám đốc BHXH Ninh Sơn đã giới thiệu những nội dung cơ bản về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; hướng dẫn quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia,… Ngoài ra, Hội nghị cũng dành thời gian để giải đáp những câu hỏi, vướng mắc của các nhân viên đại lý xoay quanh nội dung bài giảng và các tình huống có thể gặp trong quá trình tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.

Ông Lê Văn Thông - Phó Giám đốc BHXH Ninh Sơn hướng dẫn nghiệp vụ thu, công tác tuyên truyền tại hội nghị

Nhằm đánh giá việc nắm vững các kiến thức về chính sách BHXH, BHYT đã được truyền đạt; kết thúc hội nghị, BHXH Ninh Sơn đã tiến hành cho làm bài kiểm tra sát hạch dưới hình thức trắc nghiệm để làm căn cứ cấp thẻ nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT theo quy định của ngành./.

Lê Văn Thông, BHXH huyện Ninh Sơn