Tuyên truyền, phát triển BHXH tự nguyện từ người hưởng trợ cấp thất nghiệp

25/11/2020 09:49 AM

Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp hoàn toàn có thể tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện trong thời gian chờ đợi công việc mới để tăng thời gian tham gia BHXH. Tuy nhiên, không phải người lao động nào cũng biết điều này.

Người lao động đang chờ giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp

Xác định đây cũng là kênh khai thác, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện

Để tập trung tuyên truyền, vận động người lao động tham gia BHXH tự nguyện ngay từ khi nộp hồ sơ giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp, BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh phân công cán bộ đến Trung tâm Dịch vụ Việc làm Ninh Thuận cùng phối hợp thực hiện. Đó là hướng đi mới nhằm mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Cán bộ Bưu điện đang tuyên truyền, vận động người lao động đang chờ giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp tham gia BHXH tự nguyện

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ đầu năm đến tháng 10/2020 toàn tỉnh Ninh Thuận đã giải quyết tăng mới là 4.936 người hưởng trợ cấp thất nghiệp, tăng 1.544 người so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó,  đây cũng là “nguồn” để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, đồng thời xác định đây cũng là kênh để khai thác, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, hướng đến đạt kế hoạch Ủy ban nhân dân tỉnh và BHXH Việt Nam giao năm 2020./.

Hồng Vân, Phòng TTPTĐT