Tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên địa bàn đặc biệt khó khăn - xã Phước Hà

01/04/2021 03:03 PM

Xác định năm 2021, công tác phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội (BHXH) nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng vẫn còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ngay từ đầu năm, BHXH huyện Thuận Nam đã xây dựng kế hoạch phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn.

Chiều ngày 27/3/2021, BHXH huyện Thuận Nam đã chủ động phối hợp UBND xã Phước Hà tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện. Tại Hội nghị đồng chí Tạ Yên Mơn – Phó chủ tịch UBND xã đã có chỉ đạo các hội đoàn thể cùng tham dự để nắm rõ chính sách, trực tiếp vận động người dân (chủ yếu là dân tộc Raglai) nâng cao ý thức trong việc tích lũy tham gia BHXH tự nguyện để được thụ hưởng một phần ngân sách nhà nước hỗ trợ, đảm bảo an sinh bền vững. BHXH huyện truyền tải những nội dung chính sách BHXH tự nguyện một cách đầy đủ, dễ hiểu; đồng thời, giải đáp thỏa đáng những thắc mắc của người dân về chính sách. Qua đó, giúp người dân  hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện. Thông qua Hội nghị đã vận động được 22 người tham gia./.

Trần Anh Chính, BHXH huyện Thuận Nam