Tập huấn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số cho cán bộ, nhân viên Bưu Điện tỉnh Ninh Thuận

18/05/2021 02:58 PM

Nhằm tạo sự lan tỏa, phổ biến rộng rãi ứng dụng VssID - BHXH đến người lao động và nhân dân tham gia BHXH, BHYT, ngày 08/5/2021, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn hướng dẫn, cài đặt, sử dụng VssID - BHXH số cho cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ liên quan thuộc Bưu điện tỉnh, Bưu điện các huyện, thành phố.

Ông Nguyễn Việt Sơn, Giám đốc Bưu điện tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Việt Sơn, Giám đốc Bưu điện tỉnh Ninh Thuận yêu cầu cán bộ, nhân viên ngành Bưu điện phải nắm bắt, hiểu rõ các tiện ích và thực hiện tốt cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số cho cá nhân và phối hợp đăng ký, cài đặt ứng dụng cho người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn bằng điện thoại, máy tính bảng, đưa ứng dụng VssID - BHXH số vào thực tế nhằm mục đích thiết lập kênh giao tiếp giữa cơ quan BHXH với người tham gia BHXH, BHYT.

Tại buổi tập huấn, ông Hoàng Anh Phong, Trưởng phòng phòng Công nghệ thông tin, BHXH tỉnh đã truyền đạt cho cán bộ, nhân viên Bưu điện tỉnh nội dung về các các tiện ích liên quan đến ứng dụng VssID, như: Tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH; hướng dẫn quy trình đăng ký tài khoản giao dịch cá nhân với cơ quan BHXH; trình tự cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số trên thiết bị điện thoại thông minh để người tham gia BHXH, BHYT dễ dàng tiếp cận, thực hiện việc cài đặt và khai thác sử dụng; giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số cho người dùng...

Công Tuấn, phòng TTPTĐT