Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tăng cường công tác tuyên truyền “Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân”

01/06/2021 10:31 AM

Thực hiện văn bản số 1192/BHXH-TT ngày 07/5/2021 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc hướng dẫn truyền thông nhân tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2021. Theo đó, chủ đề truyền thông hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” năm 2021 là “BHXH cho tất cả mọi người”.

Để thực hiện “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” có hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, phướn truyền thông về chính sách BHXH trên các trục đường, phố chính của thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, nơi có đông người qua lại; tại trụ sở cơ quan BHXH các cấp. Phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí ở địa phương để đăng tải tin, bài, phóng sự, xây dựng chuyên trang, chuyên mục... để truyền thông về chính sách BHXH. Tăng cường truyền thông trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở về chính sách BHXH, trọng tâm là truyền thông về BHXH tự nguyện. Tăng số lượng tin, bài truyền thông về BHXH, chú trọng về BHXH tự nguyện trên Cổng thông tin điện tử của BHXH tỉnh. Truyền thông cao điểm vận động phát triển tham gia BHXH tự nguyện nhân Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

BHXH tỉnh Ninh Thuận đã chủ động triển khai các hoạt động truyền thông phù hợp thực tiễn địa phương, đảm bảo thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền cấp huyện, xã, bám sát người dân để vận động, tuyên truyền, đồng thời yêu cầu đội ngũ đại lý thu quản lý, vận động người dân tham gia liên tục, để ngày càng có nhiều người dân trên địa bàn được tiếp cận, tham gia chính sách an sinh của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, tập trung đổi mới toàn diện công tác tuyên truyền hướng đến tất cả cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn hiểu rõ lợi ích, vai trò, ý nghĩa và những nội dung chính sách BHXH theo Quyết định số 1676/QĐ-TTg, đẩy mạnh tăng cường tọa đàm chính sách BHXH tại các đơn vị sử dụng lao động, khu dân cư bằng hình thức hội nghị (đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19), hướng dẫn các đại lý thu tuyên truyền, vận động tại các hộ gia đình, qua đó tạo sự đồng thuận trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách BHXH hướng đến BHXH toàn dân./.

PT