Bảo hiểm xã hội huyện Bác Ái hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021

13/07/2021 09:19 AM

Tính đến ngày 30/6/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bác Ái đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của nhân dân, người lao động và người sử dụng lao động. Việc triển khai các nhiệm vụ chính trị của đơn vị gặp không ít những khó khăn, vướng mắc.

Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo BHXH tỉnh Ninh Thuận, thường trực Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái; sự phối hợp chặt chẽ giữa BHXH huyện với các ngành chức năng tại địa phương đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); tập thể viên chức, người lao động đơn vị đã quyết tâm, nỗ lực hết mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao đồng thời hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do ngành cấp trên phát động.

Trung tâm hành chính huyện Bác Ái

Kết quả các mặt công tác nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2021 như: số người tham gia BHXH bắt buộc: 1.650 người, đạt 98,80% so với chỉ tiêu phấn đấu phát triển đối tượng tham gia BHXH bắt buộc; số người tham gia BHXH tự nguyện: 500 người, đạt 76,45% so với chỉ tiêu phấn đấu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; số người tham gia BHTN: 1.180 người, đạt 99,66% so với chỉ tiêu phấn đấu phát triển đối tượng tham gia BHTN; số người tham gia BHYT: 32.661 người, đạt 105,89% so với chỉ tiêu phấn đấu phát triển đối tượng tham gia BHYT. Số thu BHXH, BHYT, BHTN được 27.769 triệu đồng, đạt 50,35% so với kế hoạch giao. Số nợ BHXH, BHYT, BHTN chỉ 284 triệu đồng; chiếm 0,51% so với kế hoạch giao (thấp hơn 0,25% so với chỉ tiêu giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN cấp trên giao). Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; Công tác giải quyết chế độ kịp thời, đúng quy định. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính bằng các hình thức giao dịch điện tử tại đơn vị sử dụng lao động. Tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia BHXH, BHYT cài đặt và sử dụng ứng dụng Bảo hiểm xã hội số (VssID) đạt và vượt kế hoạch cấp trên giao. Các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 luôn tuân thủ sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và của ngành cấp trên.

Tuyên truyền trực tiếp tại xã Phước Tân

Phát huy những thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm, tập thể viên chức, người lao động tiếp tục thực hiện các giải pháp về tuân thủ sự chỉ đạo, đẩy mạnh hoạt động truyền thông, phát triển đối tượng, tăng thu, giảm nợ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người tham gia, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính đảm bảo quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT, BHTN… phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch cấp trên giao trong 6 tháng cuối năm 2021./.

Trần Văn Thái, BHXH huyện Bác Ái