Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc: Nỗ lực phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trong tình hình dịch bệnh Covid-19

07/07/2021 02:08 PM

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện của BHXH tỉnh Ninh Thuận nói chung cũng như BHXH huyện Thuận Bắc nói riêng, BHXH huyện Thuận Bắc đã chủ động, tích cực đề ra các giải pháp truyền thông vừa đảm bảo mục tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, vừa đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Công văn số 348/BHXH-TT-PTĐT ngày 18/5/2021 của BHXH tỉnh Ninh Thuận về việc truyền thông nhân Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân. Chiều ngày 25/6/2021, BHXH huyện Thuận Bắc chủ động phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Bắc Phong tổ chức hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện cho người dân tại thôn Mỹ Nhơn. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo UBND xã Bắc Phong, đại diện Ban Quản lý thôn Mỹ Nhơn và gần 20 người dân tham dự.

BHXH huyện Thuận Bắc tổ chức Hội nghị phát triển người tham gia BHXH tự nguyện đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện Thuận Bắc giới thiệu, giải đáp những thắc mắc xoay quanh BHXH tự nguyện một cách chi tiết và bài bản. Những nhầm lẫn của bà con giữa BHXH tự nguyện và BH thương mại cũng được giải thích một cách khéo léo. Hội trường lúc thì im ắng lắng nghe, lúc lại rộn ràng lên vì sự phấn khởi của bà con khi nghe về tính ưu việt của loại hình BHXH tự nguyện.

Đại diện lãnh đạo BHXH Thuận Bắc trao sổ cho người dân

Kết thúc hội nghị, BHXH Thuận Bắc đã trao tận tay người dân 9 sổ BHXH. Qua đó, thấy được phần nào người dân thấu hiểu được lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện và hiệu quả của công tác truyền thông trong giai đoạn dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc