Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tăng cường công tác tuyên truyền nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2021

29/06/2021 02:45 PM

Thực hiện Công văn số 1708/BHXH-TT ngày 17/6/2021 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc hướng dẫn truyền thông nhân Ngày bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 01/7/2021. Theo đó, chủ đề truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2021 là “Thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân góp phần nâng cao sức khỏe, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Để thực hiện các hoạt động truyền thông nhân Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2021 có hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, phướn truyền thông về chính sách BHYT trên các trục đường, phố chính của thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, nơi có đông người qua lại; các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT; UBND các phường, xã; tại trụ sở cơ quan BHXH các cấp. Bên cạnh đó, phối hợp với Báo, Đài địa phương tăng cường thời lượng tin, bài, phóng sự chuyên đề phản ánh kết quả tổ chức thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; thông tin, truyền thông chủ đề và các thông điệp kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2021 sâu rộng đến các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân. BHXH các huyện đã phối hợp thông tin, tuyên truyền chính sách BHYT đến với người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp, hội viên các tổ chức Hội, đoàn thể như: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ trên địa bàn tại các buổi tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại cơ sở.

BHXH tỉnh Ninh Thuận treo băng rôn tuyên truyền tại trụ sở làm việc

Đồng thời, BHXH tỉnh và BHXH các huyện đã lồng ghép thông tin kết quả thực hiện chính sách BHYT 6 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn, qua đó tranh thủ hơn nữa sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, Ban, ngành, đoàn thể liên quan để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách BHYT năm 2021 và những năm tiếp theo, đạt mục Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Ngoài ra, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã và đang không ngừng nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực, chất lượng phục vụ nhân dân vì mục tiêu chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người tham gia BHYT, đặc biệt là việc phối hợp nâng cao chất lượng KCB BHYT tuyến y tế cơ sở để mọi người dân được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ kỹ thuật trong KCB BHYT một cách tốt nhất, hướng tới hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân./.

PT