Vận động người dân đóng Bảo hiểm xã hội tự nguyện một lần trên địa bàn huyện Thuận Bắc

01/06/2021 10:34 AM

Không muốn dựa vào con cái sau này, không muốn làm gánh nặng cho gia đình và xã hội; muốn mình tự chủ với cuộc đời của mình ngay từ khi còn trẻ cho đến khi về già…

Ngày 18/05/2021, Bà Phạm Thị Hồng - người lao động trong một doanh nghiệp tại tỉnh Đồng Nai, sau khi nghỉ việc trở về quê nhà tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, đã quyết định đến cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thuận Bắc nộp hồ sơ nhận BHXH một lần. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ BHXH huyện Thuận Bắc đã tích cực vận động, giải thích đầy đủ về lợi ích của việc đóng BHXH tự nguyện một lần cho bà Hồng.

Sáng ngày 26/05/2021, bà Hồng đã quyết định đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu để hưởng lương hưu sau một thời gian băn khoăn, trăn trở.

Cán bộ BHXH huyện Thuận Bắc giải thích lợi ích của việc đóng BHXH TN một lần

Được sự tư vấn của cán bộ BHXH huyện Thuận Bắc, bà Hồng có lẽ đã thấu hiểu lợi ích của lương hưu, của tấm thẻ bảo hiểm y tế,… khi về già. Bà quyết định chọn mức thu nhập 700.000 ngàn đồng và đã đóng hơn 14 triệu đồng cho 85 tháng còn thiếu để nhận lương hưu khi tuổi đời nay đã 56 tuổi.

Thời gian gần đây, BHXH huyện Thuận Bắc đã có 2 trường hợp đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu để nhận lương hưu. Dường như một số người lao động- hiện nay đã quyết định chọn con đường lâu dài, không muốn phụ thuộc con cái khi về già. Đây được xem là sự lựa chọn đúng đắn giúp họ tự chủ kinh tế của bản thân, cũng như giảm nhẹ gánh nặng trong cuộc sống sau này./.

Nguyễn Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc