Niềm vui của người tham gia BHXH tự nguyện khi được nhận lương hưu

30/09/2021 10:23 AM

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là loại hình bảo hiểm do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình. Tham gia BHXH tự nguyện người dân được hưởng lương hưu hàng tháng, được cấp thẻ bảo hiểm y tế(BHYT) miễn phí để đi khám chữa bệnh…

Không có nguồn thu nhập ổn định, lại có thể gặp những rủi ro về sức khỏe khi về già, hiểu được điều đó, ông Mai Bá Viễn, sinh năm 1961, cư trú tại thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, sau khi dừng tham gia BHXH bắt buộc đã tiếp tục lựa chọn tham gia BHXH tự nguyện để cộng nối thời gian đóng để đủ điều kiện hưởng lương hưu và có thẻ BHYT chăm sóc sức khỏe khi về già.

Ông Mai Bá Viễn nhận Quyết định hưởng hưu trí tại BHXH huyện Ninh Phước

Nhận quyết định hưởng lương hưu từ BHXH huyện Ninh Phước, ông Mai Bá Viễn vui mừng cho biết “Trước đây chỉ nghĩ là những người làm trong các cơ quan nhà nước, công ty, doanh nghiệp mới được đóng BHXH và được hưởng lương hưu. Nhưng qua tìm hiểu và được cán bộ cơ quan BHXH huyện tư vấn, giới thiệu về lợi ích của BHXH tự nguyện tôi quyết định tham gia, coi đó như là một hình thức tiết kiệm, giờ đây, tuy mức lương hưu nhận được không cao, chỉ hơn 1,5 triệu đồng nhưng sẽ giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế cho con cháu sau này”.

Ông Viễn còn chia sẻ thêm, ngoài quyền lợi nhận lương hưu hằng tháng, ông còn được cấp thẻ BHYT để đi khám, chữa bệnh nên bản thân ông rất vui mừng và yên tâm./.

Công Tuấn, Phòng TTPTĐT