Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận: Tổ chức tập huấn bảo hiểm xã hội tự nguyện cho cán bộ, Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và cán bộ không chuyên trách, đoàn viên, hội viên phường Mỹ Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm

26/04/2022 10:17 AM

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là cán bộ, Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) và cán bộ không chuyên trách, đoàn viên, hội viên các Chi hội, đoàn thể địa phương về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện.

Vừa qua, BHXH tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Hội LHPN tỉnh và UBND phường Mỹ Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho cán bộ, hội viên Hội LHPN và cán bộ không chuyên trách, đoàn viên, hội viên các Chi hội, đoàn thể phường Mỹ Hải.

BHXH tỉnh tập huấn BHXH tự nguyện tại Hội LHPN tỉnh

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại điện BHXH tỉnh hướng dẫn thực hiện Nghị định số 134/2015/NĐ-CP ngày 29/12/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH tự nguyện; Thông tư số 01/2016/TT-BLĐTBXH ngày 18/2/2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định chi tiết và hướng dẫn dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHXH tự nguyện; tuyên truyền về thay đổi mức đóng BHXH tự nguyện theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021 của Chính phủ quy định mức chuẩn nghèo khu vực nông thôn trong giai đoạn 2022 - 2025. Đồng thời chú trọng tuyên truyền về tăng số tiền hỗ trợ khi tham gia BHXH tự nguyện, nguyên tắc có đóng - có hưởng, đóng cao - hưởng cao để người dân hiểu, đồng thuận tham gia.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cán bộ cán bộ, hội viên Hội LHPN và cán bộ không chuyên trách, đoàn viên, hội viên các Chi hội, đoàn thể địa phương có nhận thức đầy đủ về chính sách BHXH tự nguyện để tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia; đồng thời, tuyên truyền người dân không nhận BHXH một lần để lúc về già được hưởng lương hưu đảm bảo cuộc sống, được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí và chăm sóc sức khỏe./.

PT