BHXH huyện Thuận Bắc: Tổ chức hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT

05/05/2022 01:56 PM

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình và ý nghĩa nhân văn mà hai chính sách này mang lại; góp phần đẩy mạnh các giải pháp truyền thông về phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2022.

Tháng 4 vừa qua, BHXH huyện Thuận Bắc đã phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức 5 hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện. Tại hội nghị, BHXH huyện đã phổ biến các nội dung cơ bản quy định về chính sách BHXH tự nguyện cho người dân đến tham dự.

Đồng thời, phát gần 1.000 tờ gấp về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước, từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia, góp phần đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

BHXH huyện Thuận Bắc tuyên truyền và phát tờ gấp BHXH tự nguyện cho người dân

Bên cạnh đó, cán bộ BHXH huyện Thuận Bắc còn kết hợp tuyên truyền, tư vấn, giải đáp thắc mắc về chế độ BHXH bắt buộc, BHYT hộ gia đình với người dân trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực để nhân dân và người lao động hiểu rõ hơn về tính ưu việt, giá trị nhân văn, ý nghĩa, vai trò của chính sách, pháp luật BHXH./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc