Huyện Ninh Phước: Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

13/05/2022 02:28 PM

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 865/KHLT-BHXH-BĐ ngày 05/5/2022 giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Bưu điện tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Sáng ngày 08/5, BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện Ninh Phước tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị: Hội Nông dân huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh, Công an huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng cán bộ, viên chức 02 đơn vị BHXH, Bưu điện huyện.

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc BHXH huyện cho biết: “Lễ ra quân thể hiện sự quyết tâm chính trị trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chính sách BHXH theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH; quyết liệt trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH; nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân”.

Cán bộ, viên chức hai ngành hưởng ứng Lễ ra quân

Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, Lễ ra quân năm nay tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01-01-2022 thì mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần;...

Đoàn tuyên truyền lưu động

Sau lễ phát động, cán bộ, viên chức thuộc 02 đơn vị BHXH và Bưu điện huyện đã ra quân tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông, diễu hành trên các tuyến đường trung tâm trên địa bàn huyện, xã, thị trấn. Sau khi diễu hành trên các tuyến đường, cán bộ, viên chức thuộc BHXH và Bưu điện tiếp tục chia thành từng nhóm nhỏ đến các địa điểm đông dân cư phát tờ rơi, tuyên truyền, vận động, tư vấn trực tiếp cho người dân về quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và những rủi ro khi không tham gia BHXH./.

Nguyễn Trung Thành, BHXH huyện Ninh Phước