BHXH tỉnh Ninh Thuận: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện

03/06/2022 10:29 AM

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, vì mục đích an sinh xã hội, đảm bảo đến năm 2025 thực hiện đạt mục tiêu Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách BHXH. UBND tỉnh Ninh Thuận và UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã ban hành Công văn triển khai việc tổ chức vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Phấn đấu đến hết năm 2022 đạt 50% thân nhân của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị hành chính, sự nghiệp tham gia BHXH tự nguyện và năm 2023 đạt 70%, năm 2024 đạt 85%, năm 2025 đạt 100% (theo Công văn số 1353/UBND-VXNV ngày 03/4/2022 của UBND tỉnh Ninh Thuận).

Hội nghị BHXH tự nguyện tại xã Thành Hải, TP. Phan Rang - Tháp Chàm

Vừa qua phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, BHXH tỉnh đã phối hợp với các UBND xã, phường trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tích cực đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tuyên truyền và vận động người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn; tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến các cán bộ, hội viên, người hoạt động không chuyên trách, trưởng thôn, lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng bảo vệ dân phòng, và những người tham BHXH tự nguyện ngừng tham gia trước đó trên địa bàn lần lượt đến 16 các xã, phường.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, hội viên, người hoạt động không chuyên trách, trưởng thôn, lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng bảo vệ dân phòng và người lao động tự do tham dự đã được nghe đại diện BHXH tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản, quy định độ tuổi, quyền lợi, thủ tục khi tham gia đóng BHXH tự nguyện đối với người lao động làm nghề tự do, hộ kinh doanh nhỏ lẻ… chưa tham gia đóng BHXH. Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp họ, đặc biệt là những người lao động làm nghề tự do trên địa bàn phường, xã hiểu rõ hơn về chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà Nước quan tâm, hỗ trợ đối với người dân./.

Hồng Vân, Phòng TTVPTĐT