Huyện Thuận Bắc: Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

13/05/2022 02:36 PM

Sáng ngày 08/5/2022, cùng với các địa phương trong cả nước, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện phối hợp với Bưu điện huyện Thuận Bắc tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHXH hộ gia đình.

Tại điểm cầu huyện, tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo: Văn phòng Ủy ban nhân dân, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hóa và Thông tin, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Huyện đoàn cùng viên chức, người lao động BHXH huyện và công nhân viên Bưu điện huyện.

Quang cảnh Lễ ra quân tại điểm cầu huyện Thuận Bắc

Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, Lễ ra quân sẽ tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua đó khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc đảm bảo an sinh xã hội đối với toàn thể Nhân dân.

Ngay sau Lễ phát động, đoàn tổ chức diễu hành trên các trục đường chính của huyện. Đồng thời phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền tại các điểm dừng chân kết hợp tư vấn, hướng dẫn đăng ký cho khách hàng có nhu cầu đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đoàn tuyên truyền lưu động

Kết quả trong ngày ra quân, đã vận động được thêm 04 người tham gia BHXH tự nguyện và 16 người tham gia BHYT hộ gia đình. Từ nay đến cuối năm hai ngành BHXH huyện và Bưu điện huyện tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền và tổ chức hội nghị khách hàng, phát triển người tham gia để hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu về phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; góp phần đẩy nhanh việc mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn huyện, hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân./.

Thy Hương, BHXH huyện Thuận Bắc