Tổng kết công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố Phan Rang – Tháp Chàm năm 2022

13/03/2023 02:02 PM

Sáng ngày 09/3/2023, UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trần Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo chỉ đạo, tham dự Hội nghị có đồng chí Mạc Thanh Giang, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận cùng các thành viên Ban chỉ đạo, Lãnh đạo UBND các phường, xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố đã đạt được một số kết quả quan trọng như: toàn thành phố có 25.034 người tham gia BHXH bắt buộc, 1.113 người tham gia BHXH tự nguyện, 162.911 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt 96%, cao hơn 1,2% so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao; thu BHXH, BHYT, BHTN được 598,8 tỷ đồng, đạt 105,1% kế hoạch, cao hơn cùng kỳ 73,1 tỷ đồng; công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; giải quyết, chi trả các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT đúng quy định.

Với mục tiêu phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu do UBND tỉnh giao, thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đảm bảo quyền lợi của người tham gia, thụ hưởng theo quy định của pháp luật, Hội nghị đã thảo luận và đưa ra một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác BHXH, BHYT trong năm 2023 như: Chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Thành ủy, UBND thành phố để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT; kiện toàn, phân công các thành viên Ban chỉ đạo BHXH, BHYT cấp phường, xã; đưa chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT là một trong các tiêu chí phát triển kinh tế- xã hội hàng năm của địa phương; củng cố lại đội ngũ nhân viên thu, các tổ kiểm tra liên ngành để thực hiện thanh tra, kiểm tra các đơn vị có dấu hiệu vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT; quyết liệt triển khai các giải pháp thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, đảm bảo đạt 100% học sinh tham gia BHYT; đổi mới hơn nữa nội dung, hình thức, phương pháp truyền thông, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng trọng tâm, trọng điểm, đa dạng, linh hoạt phù hợp với đặc điểm từng tâm lý từng nhóm dân cư./.

Công Tuấn, Phòng Truyền thông