Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận: Tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy năm 2023

25/09/2023 02:05 PM

Ngày 22, 23/9/2023, BHXH tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn, huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho công chức, viên chức, người lao động tại BHXH tỉnh và BHXH các huyện trực thuộc.

Thực hiện Kế hoạch công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2023 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận; Kế hoạch số 2108/KH-PC07 ngày 19/9/2023 của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) về phối hợp mở lớp huấn luyện, kiểm tra cấp Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC đối với đội viên các Đội PCCC cơ sở trực thuộc BHXH tỉnh Ninh Thuận.

Nhằm tuyên truyền, quán triệt và nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn PCCC, giúp công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nâng cao ý thức về công tác PCCC. Đồng thời, đánh giá khả năng phối hợp và tình trạng hoạt động, thao tác các phương tiện chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn của đội PCCC cơ quan, nhằm rút kinh nghiệm để chủ động trong công tác phòng, chống cháy nổ; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Ngày 22, 23/9/2023, BHXH tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn, huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ  PCCC cho công chức, viên chức, người lao động tại BHXH tỉnh và BHXH các huyện trực thuộc.

Tại buổi tập huấn, Thượng úy Tào Hoàng Huy - Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh - báo cáo viên lớp tập huấn đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây.

Thượng úy Tào Hoàng Huy - báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy

Trong ngày 22/9/2023, các học viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; chức năng, nhiệm vụ của người đứng đầu cơ sở, đội PCCC cơ sở về công tác PCCC & CNCH; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động PCCC và kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy khác nhau, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức, người lao động về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác PPCCC & CNCH; khả năng chữa cháy của lực lượng tại chỗ và xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trụ sở BHXH tỉnh và các đơn vị trực thuộc.

Sau phần học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên, ngày 23/9/2023 công chức và người lao động đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, dạng khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Thực hành sử dụng vòi nước chữa cháy và chữa cháy khi cháy bình ga

Thông qua tập huấn góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH, tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về PCCC và CNCH trong đơn vị; từ đó lan tỏa chương trình, vận động các hộ gia đình tại khu dân cư nơi cư trú của công chức, viên chức, người lao động trang bị bình chữa cháy xách tay phục vụ công tác PCCC góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản cho chính bản thân và những người xung quanh, giữ vững an ninh, trật tự, an toàn PCCC tại địa bàn dân cư./.

PT