BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho viên chức, người lao động

28/09/2023 10:02 AM

Ngày 15/9/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý thu, cấp sổ thẻ, giám định bảo hiểm y tế (BHYT), thanh tra - kiểm tra, giải quyết chế độ BHXH và công tác chăm sóc khách hàng cho viên chức, người lao động tại BHXH tỉnh và BHXH các huyện. Đồng chí Võ Thành Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ đã triển khai một số nội dung nghiệp vụ mới về công tác giải quyết chế độ BHXH; quản lý thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, quy trình khai thác, phát triển người tham gia BHXH bắt buộc, đôn đốc thu, giảm số tiền chậm đóng và quản lý tổ chức dịch vụ thu, nhân viên thu; phổ biến một số nội dung về công tác chăm sóc khách hàng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thành Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, để triển khai hiệu quả công việc, các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện tập trung triển khai các nội dung đã tập huấn, theo dõi, kiểm tra xử lý những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện; rà soát dữ liệu, bám sát tình hình biến động của các doanh nghiệp tăng cường đôn đốc thu BHXH, BHYT, BHTN kịp thời, đầy đủ. Tăng cường thanh tra, kiểm tra tại các đơn vị chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN; quản lý tốt các tổ chức dịch vụ thu, nhân viên thu; nâng cao hiệu quả công tác quản lý người tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT; đổi mới đa dạng nội dung, hình thức truyền thông để người dân có thể tiếp cận thông tin về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN để từ đó tự giác tham gia./.

Công Tuấn, Phòng Truyền thông

• TIN BÀI LIÊN QUAN