Khối thi đua các cơ quan Trung ương tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2023

06/12/2023 10:40 AM

Chiều ngày 29/12/2023, tại Hội trường Truyền tải điện Ninh Thuận (đơn vị Trưởng khối) khối thi đua các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) năm 2023. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác TĐKT của các đơn vị thành viên Khối.

Năm 2023, công tác TĐKT được các đơn vị thành viên trong Khối quan tâm, chỉ đạo sát sao; cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt và triển khai đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Ngành về công tác TĐKT; các phong trào thi đua được phát động, triển khai có trọng tâm, trọng điểm gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị và việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, tạo động lực tinh thần và khí thế thi đua sôi nổi trong từng đơn vị, phát huy tính năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; công tác khen thưởng được quan tâm, thực hiện đúng quy trình, tiêu chuẩn theo quy định của Luật Thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, ngành, địa phương đảm bảo khách quan, công bằng và chính xác; quan tâm bồi dưỡng những nhân tố tiêu biểu, nhân rộng điển hình tiên tiến; kịp thời khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả thực nhiệm vụ tính đến tháng 11 năm 2023, một số đơn vị đã sớm hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch UBND tỉnh và ngành giao.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối đã thống nhất đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho đơn vị truyền tải điện Ninh Thuận; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Kho bạc Nhà nước tỉnh với Cục Thống kê tỉnh. Hội nghị cũng đã bầu Cục Thống kê tỉnh làm Trưởng khối thi đua, Kho bạc Nhà nước tỉnh được bầu làm Phó Khối thi đua năm 2024./.

Công Tuấn, Phòng Truyền thông