Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

19/01/2024 10:24 AM

Ngày 18/01/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2024. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh; các đồng chí Võ Thành Trung, Nguyễn Trung Thành Phó Giám đốc BHXH tỉnh, toàn thể viên chức, người lao động BHXH tỉnh.

Năm 2023, toàn ngành BHXH tỉnh Ninh Thuận đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao và đạt được một số kết quả nổi bật như: Chủ động phối hợp, tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); Quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trong bối cảnh hết sức khó khăn. Kết quả, 45.162 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 100,5% kế hoạch, tăng 2.138 người so với năm 2022; tham gia BHXH tự nguyện 9.945 người đạt 106,2% kế hoạch; tham gia BHTN 40.177 người, đạt 100,8% kế hoạch, tăng 2.155 người so với năm 2022; tham gia BHYT 567.219 người, đạt 100,11%, đạt tỷ lệ bao phủ 94,74% dân số; thực hiện tốt việc giải quyết các chế độ chính sách BHXH, BHYT cho người tham gia; ý thức tổ chức, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức được nâng cao, phục vụ tốt người dân; công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin được tập trung thực hiện; các phong trào thi đua của Ngành, Cụm, Khối được phát động và hưởng ứng tích cực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị; thực hiện tốt quy chế dân chủ; tạo sự đoàn kết thống nhất trong cán bộ, công chức, viên chức; các chế độ, chính sách liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức đều được thực hiện đảm bảo đầy đủ và kịp thời.

Hội nghị cũng đã ghi nhận các ý kiến đóng góp, tham luận của các đại biểu về công tác tuyên truyền, vận động phát triển người tham gia; triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2024.

Hội nghị đã phát động phong trào thi đua, biểu quyết các chỉ tiêu phấn đấu và ký kết giao ước thi đua năm 2024 trong toàn đơn vị./.

Đỗ Thành_ phòng Truyền thông