Tổ chức hội nghị triển khai bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2024 trên địa bàn xã Phước Diêm

15/04/2024 03:19 PM

Thực hiện kế hoạch số 104/QĐ-UBND ngày 20/03/2024 của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thuận Nam về việc Nâng cao tỷ lệ người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2024 trên địa bàn huyện Thuận Nam.

Ngày 05/4/2024, UBND xã Phước Diêm phối hợp với cơ quan BHXH và tổ chức dịch vụ thu Bưu điện huyện Thuận Nam tổ chức hội nghị triển khai BHXH, BHYT năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí: ông Trần Anh Chính – Giám đốc BHXH huyện Thuận Nam, bà Lê Thị Cúc – Giám đốc Bưu điện huyện Thuận Nam, ông Nguyễn Hải – Phó chủ tịch UBND xã và các đồng chí là lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, chủ tịch Hội Nông dân huyện, hiệu trưởng các trường, đại diện các Hội đặc thù cùng các trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận 5 thôn.

Đồng chí Trần Anh Chính - Giám đốc BHXH Thuận Nam phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải- Phó chủ tịch UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện một số chỉ tiêu về chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã Phước Diêm. Tập trung triển khai nhiệm vụ và giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, phấn đấu mở rộng các nhóm người tham gia trong năm 2024 đạt trên 95% dân số toàn xã tham gia BHYT. Đồng thời, UBND xã triển khai giao chỉ tiêu cụ thể cho từng thôn, ký quyết định thành lập các tổ vận động Nhân dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn xã.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay trong quá trình tổ chức thực hiện, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm triển khai hiệu quả hơn nữa công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Nhiều câu hỏi, vướng mắc đã được lãnh đạo BHXH Thuận Nam giải đáp đầy đủ, rõ ràng. Từ đó, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã Phước Diêm và phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu của Ủy ban nhân dân huyện giao trong năm 2024./.

Nguyễn Ngọc Quí – BHXH Thuận Nam