Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết BHYT HSSV năm học 2017 – 2018

15/08/2018 08:01 AM

Ngày 06/8/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT HSSV năm học 2017 – 2018, đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh; tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố; các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm học 2017-2018, mặc dù việc thực hiện chính sách BHYT HSSV trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực, phối hợp có hiệu quả của các Sở, ban ngành, công tác BHYT HSSV trên địa bàn đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Toàn tỉnh có 238 trường học tham gia BHYT với 99.735/ 109.386 em HSSV tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 91,18% số HSSV (trong đó có 37.453 HSSV tham gia BHYT theo các đối tượng khác như Hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số sống tại vùng kinh tế - xã hội khó khăn, thân nhân quân đội, công an). Ngoài quyền lợi HSSV được chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các trường học, thì quyền lợi khám chữa bệnh của các em HSSV tại các cơ sở y tế cũng được đảm bảo, giúp cho các em có sức khỏe, điều kiện để tiếp tục trở lại học tập, rèn luyện. Trong năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 62.240 lượt HSSV được KCB tại các cơ sở y tế với tổng số tiền hơn 10,4 đồng. Thông qua BHYT, các em HSSV đều được hưởng quyền lợi khi rủi ro, đau ốm phải điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước; đặc biệt một số em học sinh có chi phí hàng chục triệu đồng đã được Quỹ BHYT chi trả, giúp gia đình các em vượt qua khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, lãnh đạo hai ngành đều thống nhất trong thời gian tới Ngành BHXH chủ động thực hiện tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo công tác BHYT HSSV; phối hợp với cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, hướng dẫn quy trình, thủ tục cụ thể; in, cấp thẻ BHYT đối với HSSV kịp thời, chính xác. Ngành Giáo dục và Đào tạo đưa chỉ tiêu tỷ lệ HSSV tham gia BHYT vào tiêu chí xét thi đua khen thưởng đối với các cơ sở giáo dục hàng năm, Ban giám hiệu, thầy cô giáo phát huy vai trò trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, vận động HSSV tham gia BHYT phấn đấu đạt 100% HSSV tham gia BHYT năm học 2018 – 2019.

Nhân dịp này, Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận đã tặng Giấy khen cho 26 tập thể và 17 cá nhân đã thực hiện tốt công tác BHYT HSSV năm 2017 – 2018.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt công tác BHYT HSSV năm học 2017 – 2018

Công Tuấn, Văn phòng