Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu Luật Bảo hiểm xã hội

18/06/2019 02:35 PM

Ngày 25/5/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Luật Bảo hiểm xã hội. Hội thi đã thu hút hàng trăm công nhân, người lao động đại diện Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh.

Không khí Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu Luật BHXH

Tham gia Hội thi, thí sinh phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các nội dung về chính sách BHXH như: Đối tượng tham gia, điều kiện, thời gian, mức đóng, mức hưởng các chế độ BHXH, quyền và trách nhiệm của người lao động, đơn vị sử dụng lao động…. Hội thi nhằm nhằm tạo sân chơi bổ ích, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền BHXH; cung cấp những kiến thức, thông tin cho đoàn viên, thanh niên công nhân lao động trên địa bàn tỉnh về những điểm mới của Luật BHXH; về tính nhân văn và tầm quan trọng của BHXH trong hệ thống chính sách an sinh xã hội; những định hướng mang tính đột phá của Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội”, từ đó nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên công nhân lao động khi tham gia BHXH.

Đồng chí Hà Văn Châu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận trao giải cho các thí sinh

Kết quả, thí sinh đến từ Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã xuất sắc “Rung chuông vàng”, Giải Nhì và Ba thuộc về các thi sinh thuộc Liên đoàn lao động huyện Ninh Hải, giải khuyến khích thuộc về thí sinh thuộc Liên đoàn lao động huyện Thuận Nam.

Công Tuấn _ Văn phòng