BHXH huyện Ninh Hải phối hợp tổ chức Đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2019

19/08/2019 07:27 PM

Ngày 14/8/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Ninh Hải phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình và truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho hội viên phụ nữ  xã Vĩnh Hải. Dự Hội nghị có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đại diện BHXH tỉnh; lãnh đạo xã Vĩnh Hải và hơn 60 hội viên phụ nữ của xã.

Ngày 14/8/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Ninh Hải phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình và truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho hội viên phụ nữ  xã Vĩnh Hải. Dự Hội nghị có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đại diện BHXH tỉnh; lãnh đạo xã Vĩnh Hải và hơn 60 hội viên phụ nữ của xã.

Tại Hội nghị, lãnh đạo BHXH Ninh Hải đã tuyên truyền, giải thích những chính sách về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em. Nhiều chị em phụ nữ tham dự rất quan tâm đến những chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: tham gia BHXH tự nguyện được nhà nước hỗ trợ đóng theo từng nhóm đối tượng và phương thức đóng 01 lần cho những năm còn thiếu để nghỉ hưu; quy định giảm trừ mức đóng BHYT cho thành viên tham gia BHYT hộ gia đình, quyền lợi người tham gia BHYT 05 năm liên tục; những quy định về thủ tục thông tuyến khám chữa bệnh BHYT thời gian tới để tiếp tục tham gia.

Toàn bộ những câu hỏi và vướng mắc của chị em được Tổ tư vấn tiếp thu, trả lời hết sức rõ ràng, cụ thể. Bên cạnh đó, Hội nghị còn tổ chức cho các chị em tham gia chương trình hỏi và đáp pháp luật có thưởng. Qua đối thoại, chị em của xã Vĩnh Hải rất phấn khởi vì hiểu nhiều hơn về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; nội dung tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em đã giúp cho chị em nắm bắt được những thủ đoạn dụ dỗ trẻ em, những hành vi xâm hại tình dục trẻ em hiện nay được xã hội quan tâm, đồng thời lên án mạnh mẽ những hành vi xâm hại tình dục trẻ em, đòi hỏi sự nghiêm minh của pháp luật đối với loại tội phạm này.

Việc tổ chức tuyên truyền, tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT được cơ quan BHXH các cấp xác định là nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện, nhằm giúp người dân cập nhật đầy đủ những điểm mới của Luật BHYT, BHXH; đồng thời truyền tải được tính ưu việt, nhân văn của chính sách đến người dân, giúp họ nắm chắc được quyền lợi của mình khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và vận động người thân trong gia đình cùng tham gia./.

Xuân Ngọc - Văn phòng