Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Nam phối hợp tổ chức đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

30/11/2020 03:20 PM

Chiều ngày 27/11/2020 tại hội trường UBND xã Cà Ná, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thuận Nam đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Ninh Thuận tổ chức đối thoại về thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2020.

Đến dự có ông Mạc Thanh Giang - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận, bà Trần Thị Thu Trang - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, ông Trần Anh Chính - Giám đốc BHXH huyện, bà Phạm Thị Hiên - Phó Giám đốc BHXH huyện, ông Huỳnh Văn Toại - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng 100 đại biểu đại diện các ban ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các trường học, đại lý thu BHXH, BHYT và cán bộ, nhân dân đến từ các thôn trên địa bàn 2 xã Cà Ná, Phước Diêm.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu được nghe tuyên truyền một số chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT. Cán bộ và nhân dân 2 xã Cà Ná, Phước Diêm đã tham gia đóng góp ý kiến và đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT cũng như chất lượng khám, chữa bệnh thời gian qua của ngành Y tế. Đồng thời phản ánh, kiến nghị ngành BHXH, ngành Y tế tiếp tục quan tâm giải quyết một số vấn đề đang được nhiều người quan tâm như: việc liên thông khám chữa bệnh BHYT tuyến tỉnh; đề nghị ngành Y tế chấn chỉnh thái độ phục vụ của một số trạm y tế xã và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh cho người tham gia BHYT, hướng tới sự hài lòng của người bệnh… Bên cạnh chính sách BHYT người dân ở 2 xã còn rất quan tâm tới chính sách BHXH tự nguyện và đưa ra những câu hỏi liên quan đến vấn đề như mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện. Các ý kiến trên đều được lãnh đạo BHXH huyện, Trung tâm Y tế huyện và BHXH tỉnh tiếp thu, giải trình, ghi nhận.

Thông qua buổi đối thoại giúp người dân nhận thức rõ vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT đồng thời nắm bắt được những chính sách mới về BHXH, BHYT. Từ đó, xác định được trách nhiệm khi tham gia cũng như quyền lợi thụ hưởng BHXH, BHYT./.

Nguyễn Duy Vinh, BHXH huyện Thuận Nam