Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc tổ chức tập huấn, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID

01/04/2021 03:11 PM

Thực hiện Công văn số 3717/BHXH-CNTT ngày 25/11/2020 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc triển khai triển khai ứng dụng VssID; Công văn số 555/UBND-VX ngày 23/02/2021 của Ủy ban nhân huyện Thuận Bắc về việc triển khai triển khai ứng dụng VssID trên địa bàn huyện.

BHXH huyện Thuận Bắc đã tổ chức 03 lớp tập huấn hướng dẫn, triển khai ứng dụng VssID - BHXH số vào ngày 25/3/2021, ngày 29/3/2021 và ngày 31/3/2021 tại Hội trường BHXH huyện. Thành phần tham dự tập huấn gồm Lãnh đạo và cán bộ, viên chức BHXH huyện; nhân viên Bưu điện huyện; đại lý thu các xã trên địa bàn huyện; Cán bộ, nhân viên làm công tác kê khai BHXH của toàn thể các đơn vị sử dụng lao động trên toàn huyện.

Hội nghị hướng dẫn, cài đặt, sử dụng VssID

Tại buổi tập huấn lãnh đạo BHXH huyện đã truyền đạt nội dung, trình tự cài đặt ứng dụng VssID trên thiết bị điện thoại thông minh để người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) dễ dàng tiếp cận, thực hiện việc cài đặt và khai thác sử dụng ứng dụng VssID để tra cứu, theo dõi quá trình đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của người sử dụng lao động và người lao động; quá trình hưởng các chế độ BHXH; sử dụng thẻ BHYT trong ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh thay thế thẻ BHYT giấy để đăng ký khám bệnh, chữa bệnh (KCB) BHYT tại các cơ sở KCB BHYT; tra cứu, theo dõi lịch sử các lần KCB BHYT bao gồm các thông tin về tên bệnh; các loại thuốc, dịch vụ kỹ thuật (xét nghiệm, siêu âm, chẩn đoán hình ảnh...), vật tư y tế được cơ sở y tế chỉ định; chi phí KCB cho 01 lần KCB ngoại trú hoặc 1 đợt điều trị nội trú,.... Qua đợt tập huấn lãnh đạo BHXH huyện đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị thực hiện triển khai, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số cho người tham gia BHXH, BHYT tại đơn vị và người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục đến các đơn vị hỗ trợ trực tiếp việc hướng dẫn cài đặt nếu đơn vị gặp khó khăn trong công tác triển khai cài đặt ứng dụng VssID./.

Trần Huy Hoài, BHXH huyện Thuận Bắc