Những lợi ích thiết thực khi người dân cập nhật, theo dõi, quan tâm, tương tác trên Cổng thông tin điện tử, Fanpage và Zalo Offical của cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận

16/03/2023 02:07 PM

Cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội (BHXH) Ninh Thuận, Fanpage Facebook và Zalo Offical là địa chỉ uy tín, kênh thông tin chính thống do cơ quan BHXH lập ra và quản lý; đây là những cổng thông tin quan trọng để truyền thông, kết nối người dân với ngành BHXH, là nơi cung các vấn đề liên quan đến chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), các văn bản pháp luật, cùng các hoạt động của cơ quan BHXH; người dân có thể nắm bắt kịp thời, thực hiện theo dõi giám sát các hoạt động đóng góp ý kiến xây dựng giúp hệ thống BHXH ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn.

Người dân quan tâm, theo dõi kênh Zalo Official của BHXH tỉnh Ninh Thuận

Vậy, khi người dân khi tiếp cận, theo dõi và quan tâm Cổng thông tin điện tử BHXH Ninh Thuận, Fanpage Facebook và Zalo Offical, người dân sẽ được những lợi ích như sau:

Thứ nhất, người dân tiếp cận được tất cả những thông tin liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BHTN một cách chủ động, mọi lúc mọi nơi, đúng, đủ, kịp thời, nâng cao nhận thức và hiểu biết rõ hơn về các chế độ chính sách, về quyền và lợi ích khi tham gia, thụ hưởng, về chức năng, nhiệm vụ và các hoạt động liên quan đến ngành BHXH. Qua đó người dân tự kiểm tra được mình đã đóng, hưởng đủ, đúng, các chế độ hay chưa, đơn vị, tổ chức có thực hiện đúng nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho mình theo luật định hay chưa?

Thứ hai, khi có vấn đề gì cần hỗ trợ, tư vấn và giải đáp như tra cứu thông tin, về chế độ chính sách, về thủ tục hành chính, về cài đặt VssID - BHXH và các vấn đề khác có liên quan thì người dân có thể tương tác hỏi đáp bằng cách nhắn tin trực tiếp vào các trang tin để đặt câu hỏi/trao đổi, quản trị viên từng trang sẽ chủ động trả lời/hướng dẫn đúng đủ, kịp thời cho người dân; qua đó giúp người dân giải quyết được những vướng mắc và nắm rõ vấn đề của mình để hiểu đúng, đủ về chính sách, quyền lợi và cách thức thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan một cách chính xác, đáng tin cậy và nhanh nhất.

Thứ ba, vì mọi thông tin được công khai minh bạch góp phần đảm bảo quyền và lợi ích cho người tham gia, phòng chống tham nhũng cùng các vấn đề tiêu cực khác. Vì vậy, người dân có thể nêu đề xuất, ý kiến của mình nhằm giúp hệ thống BHXH ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn về mọi mặt. Ngoài ra, người dân có thể tra cứu thông tin, cập nhật thêm những tin tức hữu dụng khác liên quan các bên tại địa phương do có sự phối hợp giữa các liên ngành.

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của ứng dụng “VssID - BHXH số” đã mang đến cho người dân những tiện ích vượt trội thì người dân nên theo dõi, cập nhật thêm Cổng thông tin điện tử BHXH Ninh Thuận, Fanpage và Zalo Offical để kịp thời nắm bắt những thông tin hữu ích, trang bị cho mình những kiến thức về các chính sách BHXH, BHYT, BHTN để đảm bảo tính chính xác trong quá trình tham gia và thụ hưởng.

BHXH tỉnh Ninh Thuận cung cấp địa chỉ các trang tin để người dân chủ động cập nhật, theo dõi và quan tâm như sau:

- Cổng thông tin điện tử: https://ninhthuan.baohiemxahoi.gov.vn/

- Tên Zalo Official Account: https://zalo.me/bhxhninhthuan

- Fanbage BHXH tỉnh Ninh Thuận: https://www.facebook.com/BaoHiemXaHoiTinhNinhThuan

Nguyễn Thị Nguyệt, Phòng Truyền thông