Cán bộ không chuyên trách phường trích lương tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người thân

04/04/2023 03:35 PM

Tại Hội nghị tuyên truyền, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình được tổ chức tại hội trường UBND phường Phủ Hà. Sau khi được cán bộ Phòng Truyền thông, BHXH tỉnh tư vấn về quyền lợi và mức đóng, phương thức khi tham gia BHXH tự nguyện. Anh Ngô Quốc Chiêu, cán bộ không chuyên trách Văn hóa - Xã hội phường Phủ Hà, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã tham gia BHXH tự nguyện ngay tại hội nghị cho vợ mình.

Hội nghị tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được tổ chức tại hội trường UBND phường Phủ Hà

Anh Chiêu cho biết: Tham gia BHXH tự nguyện cho vợ với mong muốn sau này vợ lớn tuổi thì có lương hưu hằng tháng và được cấp thẻ BHYT miễn phí. BHXH tự nguyện là chính sách của Đảng, Nhà nước và được Nhà nước bảo hộ nên rất an toàn, lại vừa có lợi; ngoài ra khi tham gia BHXH tự nguyện còn được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng nên rất vui.

Bà Phan Thị Huệ, Phó Chủ tịch phường Phủ Hà cho biết việc anh Nguyễn Quốc Chiêu tham gia cho vợ là đang thực hiện công văn số 1803/UBND-TH ngày 27/05/2022 của UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm về việc tuyên truyền, lập danh sách thân nhân cán bộ, công chức, viên chức thuộc đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời thể hiện vai trò đi trước của cán bộ UBND phường, tạo niềm tin cho người dân và góp phần thực hiện kế hoạch về BHXH tự nguyện năm 2023 của phường do UBND thành phố giao./.

Hoa Trần