BHXH huyện Ninh Hải: Tổ chức Hội nghị truyền thông chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

28/07/2023 09:17 AM

Chiều qua, ngày 26/7/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) xã Tân Hải, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ninh Hải phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị truyền thông chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) dành cho cán bộ xã, hội, đoàn, cán bộ không chuyên trách của xã, thôn, nhân viên thu BHXH, BHYT trên địa bàn. Thành phần tham dự có ông Huỳnh Minh Chung - Phó Giám đốc BHXH huyện, bà Trần Thị Bạch Vân - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể cán bộ, nhân viên thu tại địa bàn.

Nhằm nâng cao hiểu biết về chính sách, về Luật BHXH, BHYT đối với cán bộ xã, thôn, đội ngũ nhân viên thu tại xã, quyết liệt đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống; góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHYT, BHXH toàn dân.

BHXH huyện Ninh Hải phối hợp cùng UBND xã Tân Hải đã tổ chức tập huấn về chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt chính sách BHXH tự nguyện cho toàn thể cán bộ xã, thôn, nhân viên thu tại xã. Thông qua buổi truyền thông, tất cả các cán bộ, nhân viên thu sẽ được củng cố kiến thức về chính sách của BHXH về BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, được giải đáp thắc mắc, được đưa ra những dẫn chứng cụ thể, ví dụ điển hình nhằm hỗ trợ kỹ năng tuyên truyền đúng và tốt hơn. Đây cũng là dịp để những người làm công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT học tập, trau dồi nắm bắt những kiến thức, kỹ năng thu hút, lôi cuốn người nghe; giúp người dân hiểu rõ tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT và tự nguyện tham gia.

Tại hội nghị, bà Trần Thị Bạch Vân - Phó Chủ tịch UBND quán triệt các cán bộ xã, thôn, các hội, đoàn thể; đại diện nhân viên thu trên địa bàn nghiêm túc lắng nghe để hiểu rõ hơn về chính sách chung của BHXH, cũng như lắng nghe kỹ về chính sách của BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, nhằm hỗ trợ, tìm ra giải pháp tối ưu trong quá trình vận động phát triển người tham gia trong thời gian tới.

Hình ảnh: Ông Huỳnh Minh Chung – PGĐ Bảo hiểm xã hội chia sẻ tại hội nghị

Ông Huỳnh Minh Chung - Phó Giám đốc BHXH huyện Ninh Hải đã nhấn mạnh: Thời gian qua, chính quyền địa phương chưa thực sự chú trọng trong công tác truyền thông, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. Trong thời gian tới ông mong muốn mỗi cán bộ địa phương cũng là tuyên truyền viên tích cực trong tư vấn, tuyên truyền cho người dân trên địa bàn tham gia hiệu quả, bền vững, đảm bảo tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Riêng lực lượng nhân viên thu tiếp tục phát huy, sáng tạo hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình và tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương, xứng đáng là những cánh tay nối dài đắc lực trong công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện./.

Ánh Phượng, BHXH Ninh Hải