BHXH huyện Thuận Bắc tuyên truyền, phổ biến chính sách về BHXH, BHYT cho đoàn viên công đoàn khối UBND huyện

31/07/2023 09:21 AM

Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-BCĐ của Ban thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) huyện Thuận Bắc ngày 26/6/2023 về việc triển khai tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách về BHXH, BHYT cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện. Vừa qua, ngày 21/7/2023 cơ quan BHXH huyện Thuận Bắc đã phối hợp với công đoàn khối Ủy ban nhân dân (UBND) huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT tại phòng họp trực tuyến của UBND huyện.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Chủ tịch Công đoàn khối UBND huyện, ông Trần Trung Đồng - Phó Giám đốc BHXH huyện Thuận Bắc và đại diện đoàn viên công đoàn khối Văn phòng UBND huyện.

Đồng chí Trần Trung Đồng_Phó Giám đốc BHXH huyện Thuận Bắc phổ biến cho đoàn viên công đoàn khối UBND huyện về chính sách BHXH, BHYT

Tại Hội nghị tuyên truyền, đồng chí Trần Trung Đồng đã nêu bật những ưu việt của chính sách an sinh về BHXH, BHYT; cung cấp các nội dung mới nhất liên quan về chính sách thụ hưởng các chế độ: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghê nghiệp, hưu trí, tử tuất; đồng thời đối thoại và giải đáp trực tiếp các thắc mắc của người lao động về các vấn đề liên quan. Cũng thông qua hội nghị lần này, cơ quan BHXH đã phân tích điểm khác nhau giữa loại hình BHXH tự nguyện với các loại bảo hiểm thương mại, từ đó giúp cán bộ công chức có những khái niệm và nhìn nhận đúng đắn về chính sách BHXH tự nguyện.

Mục đích của hội nghị lần này nhằm thông tin, phổ biến kịp thời, đầy đủ đến người lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Kịp thời nắm bắt và giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong quá trình thụ hưởng chính sách, chế độ BHXH, BHYT. Tạo sự đồng thuận, thống nhất trong việc tổ chức thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện, kết hợp đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, đặc biệt là tuyên truyền miệng trực tiếp tới người dân về những lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT.

Phát biểu tại hội nghị tuyên truyền, Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Chủ tịch Công đoàn khối UBND huyện Thuận Bắc mong muốn sau buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn khối UBND sẽ là một tuyên truyền viên tích cực giúp cho người thân trong gia đình và người dân xung quanh hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo chế độ an sinh xã hội tiến tới thực hiện BHXH, BHYT toàn dân trên địa bàn huyện./.

Thu Liên, BHXH huyện Thuận Bắc