Bảo hiểm xã hội thành phố Phan Rang – Tháp Chàm thực hiện hoàn thiện dữ liệu thẻ BHYT theo mã số BHXH

24/08/2018 03:30 PM

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm còn trên 15.600 trường hợp thiếu thông tin trong quá trình hoàn thiện việc cấp mã số BHXH để cấp thẻ BHYT của đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình và trẻ em dưới 6 tuổi.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tại Văn bản số 1060/UBND-BHXH ngày 10/8/2018 về việc rà soát, bổ sung thông tin hộ gia đình tham gia BHYT. Ngày 15/8/2018 Bảo hiểm xã hội thành phố đã tổ chức Hội nghị với sự tham gia của lãnh đạo UBND các phường, xã; Tổ trưởng Đại lý thu phường, xã và Đại lý thu chi nhánh Bưu điện thành phố để hướng dẫn việc thu thập thông tin theo Mẫu số TK1-TS nhằm hoàn thiện dữ liệu và triển khai nội dung chi hỗ trợ UBND các phường, xã trong việc lập danh sách tăng, giảm và biến động (do chết, tách, nhập hộ khẩu) đối tượng tham gia BHYT. Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích những khó khăn, vướng mắc, đề ra các giải pháp cũng như đề nghị thời gian hoàn thành việc thu thập thông tin chậm nhất vào ngày 15/9/2018./.

Nguyễn Ngọc Hòa – BHXH Tp. Phan Rang-Tháp Chàm