Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức đối thoại về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại UBND xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn

23/11/2018 02:24 PM

Ngày 16/11/2018, Bảo hiểm xã hội và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức chương trình đối thoại về thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, hội viên, nhân dân xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn. Tham dự và trực tiếp đối thoại có đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh cùng 120 cán bộ, hội viên, nhân dân xã Nhơn Sơn.

Tại buổi đối thoại, người dân, người lao động và các đại biểu được phổ biến, tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình theo quy định của Luật BHXH và Luật BHYT. Đồng thời, được tư vấn, giải đáp những băn khoăn, vướng mắc liên quan đến các vấn đề như: quyền lợi hưởng, mức hưởng BHYT; quyền lợi BHYT của người dân tộc thiểu số; mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; quy định về chuyển tuyến, thông tuyến khám chữa bệnh; thủ tục hồ sơ tham gia, mức đóng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện,.... Những ý kiến thắc mắc của người dân, người lao động đã được đại diện BHXH tỉnh và Sở Y tế tỉnh tổng hợp, giải đáp kịp thời, đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Ngoài ra, các đại biểu được cấp phát tờ tơi tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Thông qua buổi đối thoại đã giúp các đại biểu hiểu rõ hơn chính sách pháp luật về BHXH, BHYT từ đó tuyên truyền cho mọi người dân tích cực tham gia BHXH, BHYT hộ gia đình góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, BHXH tỉnh Ninh Thuận tiếp tục phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020” và Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân của Chính phủ”.

Phương Thuận - Văn Phòng