Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức đối thoại về chính sách bảo hiểm y tế cho sinh viên Phân hiệu Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận và Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận

12/10/2018 08:40 AM

Nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia  bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt công tác BHYT HSSV trong năm học 2018-2019, phấn đấu đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT tại các trường học. Ngày 09/10/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức chương trình đối thoại trực tiếp về chính sách BHYT cho sinh viên Phân hiệu Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận và Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Ninh Thuận.

Các đại biểu BHXH tỉnh giải đáp các thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT

Tại buổi đối thoại, các thầy cô giáo và HSSV đã nêu những ý kiến, thắc mắc, kiến nghị liên quan đến chính sách BHYT như: Quyền lợi và nghĩa vụ của HSSV khi tham gia BHYT; thủ tục cấp, đổi thẻ BHYT; quy định về chi trả chi phí KCB BHYT cũng như thông tuyến KCB; quyền lợi khi đóng BHYT 5 năm liên tục,….Tất cả các ý kiến, kiến nghị nêu trên đã được các đại biểu tiếp thu và giải đáp một cách cụ thể, rõ ràng.

Buổi đối thoại không chỉ là dịp để cán bộ, giáo viên, các bạn sinh viên của trường nói lên những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình khi được giải quyết những vấn đề mình còn băn khoăn, mà còn tăng cường hiểu biết về pháp luật, xây dựng được niềm tin của mọi người vào những chính sách ưu việt của Đảng, Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh./.

Xuân Ngọc- Văn Phòng