BHXH huyện Ninh Sơn tổ chức tập huấn giao dịch điện tử các thủ tục giải quyết chế độ BHXH ngắn hạn cho các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện

25/09/2018 05:20 PM

Ngày 28/08/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ninh Sơn phối hợp với phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, các nhà cung cấp dịch vụ VNPT, Viettel tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai giao dịch điện tử các thủ tục giải quyết chế độ BHXH ngắn hạn cho các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị có bà Trần Thị Nguyệt Hoa_Phó Giám đốc BHXH Ninh Sơn, cán bộ phụ trách kế toán và cán bộ được phân công thực hiện chính sách BHXH cho người lao động tại các đơn vị sử dụng lao động.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn các quy trình nghiệp vụ về giao dịch điện tử trong lĩnh vực giải quyết các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe; các thao tác để thực hiện quy trình giao dịch điện tử theo Quyết định số 838/QĐ-BHXH và hướng dẫn lại quy trình lập hồ sơ hưởng các chế độ BHXH ngắn hạn theo Quyết định 636/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam.

Phát biểu kết luận buổi tập huấn, bà Trần Thị Nguyệt Hoa_Phó Giám đốc BHXH huyện Ninh Sơn, đề nghị các đại biểu tham gia tập huấn nghiêm túc nghiên cứu, áp dụng để triển khai thực hiện có hiệu quả, vì sau thời gian thực hiện thí điểm bắt đầu từ ngày 01/9/2018, BHXH Ninh Sơn sẽ không tiếp nhận hồ sơ giấy của các đơn vị khi giải quyết chế độ BHXH ngắn hạn cho người lao động./.

Trần Thị Nguyệt Hoa – BHXH huyện Ninh Sơn