Tăng cường công tác kiểm tra chi trả các chế độ BHXH tại các Điểm chi trả trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

14/09/2018 10:31 AM

Thực hiện quyết định số 215/QĐ-BHXH ngày 30/8/2018 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận về việc kiểm tra công tác quản lý người hưởng và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, trợ cấp thất nghiệp qua hệ thống Bưu điện.

Nhằm đánh giá tình hình thực tế về công tác tổ chức, quản lý người hưởng và việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, trợ cấp thất nghiệp qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Vừa qua, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp kiểm tra 28 điểm chi trả tại 07 huyện, thành phố. Qua đó, tiếp tục phát huy những mặt tốt, mặt tích cực, đồng thời khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý người hưởng và chi trả chế độ BHXH theo nội dung quy định tại Hợp đồng dịch vụ số 17/2016/BHXHNT-BĐTNT ngày 30/9/2016 giữa BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Ninh Thuận.

Đồng thời với việc kiểm tra công tác chi trả, Đoàn kiểm tra BHXH tỉnh phối hợp với BHXH các huyện, thành phố, và cán bộ chính sách xã, phường thực hiện việc xác minh tại nơi cư trú những đối tượng hưởng trợ cấp tuất (cao tuổi) ủy quyền cho người thân nhận thay trợ cấp. Qua việc xác minh đối tượng tại nơi cư trú, Đoàn kiểm tra đã thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và động viên các cụ già cao tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn./.

Trương Thị Lệ Hoa - BHXH tỉnh