Đẩy mạnh công tác tuyên truyền BHYT học sinh năm học 2018 – 2019 trên địa bàn huyện Thuận Nam

30/08/2018 02:01 PM

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đối tượng học sinh tham gia BHYT, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại nhà trường và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các em học sinh trên địa bàn huyện Thuận Nam. Ngày 20/8/2018, Bảo hiểm xã hội huyện Thtổ chức Hội nghị tuyên truyền BHYT học sinh năm học 2018-2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Cường _Ủy viên Thường vụ_Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng ban Chỉ đạo BHYT toàn dân; Lãnh đạo cơ quan, đơn vị: Phòng Giáo dục - Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện cùng Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, báo cáo viên BHXH huyện đã hướng dẫn công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại trường, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tốt công tác BHYT học sinh; đồng thời những ý kiến, vướng mắc trong quá trình triển khai BHYT học sinh và khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế đã được Lãnh đạo BHXH huyện giải đáp thỏa đáng.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2018 - 2019, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Cường đã phát biểu chỉ đạo BHXH huyện tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo, trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên phổ biến chính sách pháp luật về BHYT đến các trường, học sinh và phụ huynh học sinh, đảm bảo quyền lợi đầy đủ khi học sinh khám chữa bệnh BHYT theo quy định. Phấn đấu năm học 2018 – 2019, toàn huyện đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT, góp phần tiến tới BHYT toàn dân vào năm 2020.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận cho 03 tập thể và 03 cá nhân đã thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2017 – 2018./.

Trần Anh Chính_BHXH huyện Thuận Nam