BHXH tỉnh và Chi cục DS-KHHGĐ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT

11/10/2018 02:23 PM

Ngày 04/10/2018, BHXH tỉnh Ninh Thuận và Chi cục DS-KHHGĐ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giai đoạn 2018 – 2022. Tham dự lễ ký kết có lãnh đạo 02 đơn vị, Trưởng phòng chuyên môn, nghiệp vụ, Giám đốc BHXH và Trung tâm DS-KHHGĐ các huyện, thành phố.

Đồng chí Hà Văn Châu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, Chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm và thế mạnh của đội ngũ cán bộ dân số - kế hoạch hóa gia đình, cộng tác viên dân số, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đến các tầng lớp nhân dân. Trên cơ sở các nội dung đã ký kết, hàng năm, BHXH tỉnh và Chi cục DS-KHHGĐ sẽ cùng nhau triển khai thực hiện một số nội dung như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH, BHYT; tập huấn trang bị kiến thức về BHXH, BHYT; kỹ năng tuyên truyền, vận động cho đội ngũ dân số tuyến xã, cộng tác viên dân số thôn, xóm, tập trung ưu tiên vào lực lượng lao động nông nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp ở các địa phương có tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT thấp.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Cẩm Vân, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ cho biết, với lực lượng cộng tác viên dân số - kế hoạch hóa gia đình hiện tại, đây cũng là những tuyên truyền viên có rất nhiều kinh nghiệm trong hoạt động truyền thông ở cơ sở, góp phần đưa chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đi vào cuộc sống.

Công Tuấn _ Văn phòng