Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Nam tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác quản lý đối tượng tham gia BHYT và quản lý biến động thành viên hộ gia đình

20/12/2018 11:06 AM

Để phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý đối tượng tham gia BHYT và quản lý biến động thành viên hộ gia đình; hoàn thiện cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT, cấp mã số BHXH, cấp thẻ BHYT theo mã số BHXH; đồng thời nâng cao hiệu quả, tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện đúng quy định việc lập danh sách tham gia BHYT trên địa bàn huyện.

Ngày 11/12/2018, BHXH huyện Thuận Nam phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác quản lý đối tượng tham gia BHYT và quản lý biến động thành viên hộ gia đình. Tham dự Hội nghị gồm có Lãnh đạo Bưu điện huyện, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, UBND các xã, cùng với nhân viên, cán bộ phụ trách công tác BHYT liên quan.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên BHXH huyện đã hướng dẫn thực hiện công tác báo cáo tăng, giảm đối tượng tham gia và cập nhật biến động thành viên hộ gia đình tham gia BHYT; triển khai công tác thu BHYT cho hộ cận nghèo, hộ nghèo đa chiều không thiếu hụt BHYT năm 2019; hướng dẫn điều chỉnh tăng, giảm nhân khẩu hộ gia đình; Hướng dẫn việc thanh, quyết toán kinh phí hỗ trợ UBND xã lập danh sách tăng, giảm người tham gia BHYT, danh sách biến động thành viên hộ gia đình. Qua đó, các đại biểu đã chia sẻ những ý kiến khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và đã được Lãnh đạo BHXH huyện giải đáp thỏa đáng./.

Trần Anh Chính_ BHXH huyện Thuận Nam