Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 37 trực tuyến tại điểm cầu Việt Nam

09/12/2020 10:24 AM

BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM THAM DỰ HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN CỦA HIỆP HỘI AN SINH XÃ HỘI ASEAN (ASSA) LẦN THỨ 37 VÀO NĂM CHỦ TỊCH ASEAN 2020 CỦA VIỆT NAM.

Theo chuỗi sự kiện năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, vào thứ Tư ngày 09/12/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, BHXH Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị ASSA lần thứ 37, được tổ chức trực tuyến với mỗi tổ chức thành viên ASSA là một điểm cầu tham dự (khoảng 23 điểm cầu). Hội nghị dự kiến có sự tham dự của đại diện Ban Thư ký ASEAN quốc gia 2020.

Hội nghị trực tuyến bao gồm ba phiên. Mở đầu Hội nghị là phiên họp toàn thể, các tổ chức thành viên cùng đại diện của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về chủ đề “Mở rộng bao phủ an sinh xã hội”. Tiếp nối là phiên họp Ban Chấp hành ASSA, với sự tham gia của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, các tổ chức thành viên thảo luận và báo cáo kết quả hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch hành động ASSA nhiệm kỳ 2019 – 2020 và những đề xuất trong tương lai. Hội nghị kết thúc với phiên họp Ban Thư ký ASSA với nội dung thảo luận chi tiết các nội dung đã thống nhất tại Phiên họp Ban Chấp hành ASSA. BHXH Việt Nam sẽ tham dự với vai trò là thành viên của ASSA, có phần trình bày với nội dung “Chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo ASXH cho người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19” và sẽ nhận Giải thưởng của Chủ tịch ASSA cho hạng mục “Tiếp tục cải tiến” với nội dung “BHXH Việt Nam phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện”.

Việc tổ chức thành công sự kiện này sẽ giúp BHXH Việt Nam thể hiện vai trò tích cực tại ASSA cũng như sự chủ động trong việc tổ chức các chuỗi hoạt động chào mừng năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam./.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam