Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Hải tập trung nâng cao hiệu quả vận động hộ gia đình tham gia BHYT

22/01/2021 09:41 AM

Năm 2020, tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân trên địa bàn huyện Ninh Hải đạt 91,65%, vượt 0,65% chỉ tiêu Ủy ban nhân dân (UBND) huyện giao (vượt 1,65% chỉ tiêu UBND tỉnh giao). Đạt được kết quả trên, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ninh Hải đã tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện; thực hiện củng cố, kiện toàn, mở rộng đại lý thu và phối hợp chặt chẽ với phòng, ban ngành liên quan, các hội đoàn thể, UBND các xã, thị trấn nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân... Từ đó, giúp họ hiểu rõ và nhận thức đầy đủ hơn về bản chất ưu việt, giá trị nhân văn, lợi ích thiết thực của chính sách BHYT đối với bản thân, gia đình và xã hội để tích cực, chủ động tham gia BHYT hộ gia đình.

Tổ chức Đối thoại chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Ninh Hải

Để phát huy kết quả đạt được, BHXH Ninh Hải tiếp tục tham mưu UBND huyện giao chỉ tiêu bao phủ BHYT toàn dân cho UBND 09 xã, thị trấn trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; giao chỉ tiêu vận động hộ gia đình tham gia BHYT cho các đại lý thu; triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH trên địa bàn đến năm 2030 theo Kế hoạch số 200/KH-UBND ngày 14/7/2020 của UBND huyện Ninh Hải./.

Nguyễn Ngọc Hòa, BHXH huyện Ninh Hải