Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2021

11/01/2021 02:19 PM

Năm 2020, mặc dù khối lượng công việc rất lớn, lại bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các đơn vị sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn về tài chính, nhưng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận đã tích cực triển khai và đạt được nhiều kết quả, nổi bật như: Công tác chỉ đạo, điều hành kịp thời, sát thực tiễn; chủ động tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh các giải pháp, biện pháp tổ chức thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT); giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ; ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương được duy trì, ổn định.

Toàn cảnh Hội nghị CC-VC năm 2021

Cụ thể, số người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 557.486 người, đạt 101,3% kế hoạch giao, tăng 10.873 người so với năm 2019, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn tỉnh đạt 94,3%; số thu BHXH, BHYT, BHTN là 1.127 tỷ đồng, đạt 100,9%, tăng 61 tỷ đồng so với năm 2019; chủ động tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống hành vi lạm dụng quỹ BHYT và thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; đẩy mạnh thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra; ứng dụng công nghệ thông tin, tin học hóa toàn diện trong việc thực hiện BHXH, BHYT, BHTN, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân và đơn vị ngày càng tốt hơn; quy chế dân chủ trong cơ quan được đảm bảo, đội ngũ công chức, viên chức phát huy tinh thần trách nhiệm, từng bước cải tiến tác phong, lề lối làm việc theo hướng phục vụ qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả trong các lĩnh vực công tác của ngành; phong trào thi đua được duy trì thường xuyên; các hình thức, thông tin tuyên truyền ngày càng đa dạng, phong phú; các chế độ, chính sách BHXH, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được giải quyết kịp thời.

Hội nghị cũng thông qua báo cáo tình hình hoạt động công đoàn năm 2020, báo cáo công khai tài chính và báo cáo hoạt động Ban thanh tra nhân dân năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực của công chức, viên chức, người lao động toàn đơn vị và những kết quả đạt được của đơn vị trong năm 2020, đồng thời nhấn mạnh, nhiệm vụ năm 2021 cũng hết sức nặng nề, đề nghị toàn thể công chức, viên chức toàn đơn vị phát huy tinh thần dân chủ, nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Công Tuấn, phòng TTPTĐT