BHXH Ninh Hải: Tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông, tư vấn chính sách BHXH, BHYT cho nhân viên thu BHXH, BHYT

23/03/2023 02:22 PM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ninh Hải phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tập huấn truyền thông tư vấn chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) dành cho nhân viên thu BHXH, BHYT thuộc tổ chức dịch vụ thu Bưu điện huyện; thành phần tham dự có ông Huỳnh Minh Chung - Phó Giám đốc BHXH huyện, bà Trịnh Thị Ngọc Khéo - Phó Giám đốc Bưu điện huyện cùng nhân viên thu tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Hình ảnh: Nhân viên thu đang lắng nghe báo cáo viên tuyên truyền về chính sách BHXH tại buổi tập huấn

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, công tác đào tạo kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT đối với đội ngũ nhân viên thu tại xã, thị trấn; đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHYT, BHXH toàn dân.

BHXH huyện Ninh Hải phối hợp cùng Bưu Điện đã tổ chức tập huấn về chính sách BHXH, BHYT cho nhân viên thu tại xã, thị trấn. Thông qua buổi tập huấn, tất cả các cán bộ, nhân viên thu được củng cố kiến thức về chính sách BHXH, BHYT; được giải đáp thắc mắc, được đưa ra những dẫn chứng cụ thể, ví dụ điển hình nhằm hỗ trợ kỹ năng tuyên truyền đúng và tốt hơn. Đây cũng là dịp để những người làm công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT học tập, trau dồi nắm bắt những kiến thức, kỹ năng thu hút, lôi cuốn người nghe; giúp người dân hiểu rõ tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT và tự nguyện tham gia.

Tại hội nghị, ông Huỳnh Minh Chung - Phó Giám đốc BHXH huyện Ninh Hải đã nhấn mạnh: Thời gian qua, các nhân viên thu BHXH, BHYT đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; góp phần phát triển người tham gia BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Trong thời gian tới ông mong muốn mỗi nhân viên thu tiếp tục phát huy, sáng tạo hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình và tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương, xứng đáng là những cánh tay nối dài đắc lực trong công tác tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện./.

Ánh Phượng, BHXH Ninh Hải