Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Bắc: Tăng cường công tác phối hợp với tổ chức dịch vụ thu bưu điện

24/03/2023 03:50 PM

Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp, đánh giá tình hình thực hiện, rà soát, chấn chỉnh những hạn chế trong công tác duy trì và phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Sáng ngày 21/3/2023, BHXH huyện Thuận Bắc phối hợp với Bưu điện huyện Thuận Bắc tổ chức hội nghị thảo luận về công tác duy trì, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tham dự hội nghị có ông Trần Trung Đồng - Phó Giám đốc BHXH huyện và ông Lê Nguyên Tâm - Giám đốc Bưu điện huyện  Thuận Bắc cùng nhân viên thu thuộc hệ thống Bưu điện huyện đang quản lý.

Tại Hội nghị, những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ đã được hai ngành trao đổi thẳng thắn, đi đến thống nhất các biện pháp, cũng như giải pháp khắc phục. Theo đó, cần chú trọng thực hiện đào tạo, tập huấn kiến thức cho nhân viên thu BHXH, BHYT; kiện toàn và nâng cao chất lượng, số lượng nhân viên thu qua hệ thống bưu điện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, khai thác, vận động, hướng tới sự chuyên nghiệp và hiện đại, hướng tới mỗi thôn có một nhân viên thu nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong việc tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Kết thúc hội nghị, BHXH và Bưu điện huyện Thuận Bắc cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, khắc phục những hạn chế trong công tác duy trì và phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao năm 2023./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc