Hội nghị phát triển người tham gia BHXH tự nguyện qua mạng lưới tại Bưu điện tại tỉnh Ninh Thuận

28/12/2018 07:30 AM

Chiều ngày 19/12/2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền và phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Tham dự hội nghị có đại diện BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và nhân dân xã Xuân Hải.

Hội nghị tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện qua mạng lưới Bưu điện là một hình thức truyền thông mới, điểm mới nhất của Hội nghị này là người được mời tham dự Hội nghị đã được tư vấn viên chọn lựa. Đối tượng khách mời tham dự Hội nghị tập trung chính vào nhóm đối tượng trong độ tuổi lao động từ 25 đến 45 tuổi. Đây là những đối tượng đã có thu nhập và điều kiện kinh tế ổn định, bắt đầu tích lũy và chuẩn bị cho tương lai. Nhân viên bưu điện đã tư vấn chi tiết cho người dân những quyền lợi cơ bản khi tham gia BHXH tự nguyện để đảm bảo mọi người sẽ đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại Hội nghị.

Tại hội nghị, báo cáo viên BHXH tỉnh đã nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH tự nguyện đối với người tham gia, đặc biệt là đối với những lao động tự do, người làm nông, lâm, ngư nghiệp, tiểu thương,… có thu nhập không ổn định. Theo đó, BHXH tự nguyện là chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định và phát triển kinh tế - xã hội. Tham gia BHXH tự nguyện, những người không có hợp đồng lao động, trong đó có những nông dân sẽ được hưởng lương hưu, bảo đảm cuộc sống khi về già, khi không còn khả năng lao động.

Theo kế hoạch, Bưu điện tỉnh Ninh Thuận sẽ phối hợp cùng BHXH tỉnh tiếp tục tổ chức Hội nghị này tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Phương Thuận - Văn Phòng