Bảo hiểm xã hội huyện Bác Ái tổ chức Hội nghị truyền thông ứng dụng Bảo hiểm xã hội số - VSSID

27/01/2021 04:00 PM

Ngày 26/01/2021, Bảo hiểm xã hội huyện Bác Ái đã tổ chức Hội nghị truyền thông ứng dụng Bảo hiểm xã hội số -VSSID. Tham dự hội nghị có cán bộ, nhân viên làm công tác Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp; cán bộ thực hiện BHYT toàn dân trên địa bàn 9 xã; nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị tại Hội trường BHXH huyện Bác Ái

Dưới sự chủ trì của ông Huỳnh Thanh Phong - Phó Giám đốc BHXH huyện, hội nghị đã truyền thông tới tất cả đại biểu tham dự hội nghị những nội dung chính của ứng dụng VSSID trên nền tảng thiết bị điện thoại thông minh cung cấp các tiện ích và thông tin thiết yếu về quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng BHXH, BHYT, BHTN; tra cứu một số thông tin như: mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám, chữa bệnh BHYT... Đồng thời tiến hành hướng dẫn, cài đặt ứng dụng VSSID cho tất cả các đại biểu tham dự hội nghị.

Trong thời gian tới, BHXH huyện Bác Ái sẽ cử viên chức, người lao động tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; cán bộ Ủy ban nhân dân các xã; nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện thực hiện cài đặt, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VSSID cho người tham gia BHXH, BHYT./.

Trần Văn Thái, BHXH huyện Bác Ái