Gương điển hình về tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

03/02/2021 09:21 AM

Hưởng ứng phong trào phát động thi đua hoàn thành các chỉ tiêu thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) của BHXH tỉnh Ninh Thuận phát động năm 2020. BHXH huyện Thuận Bắc đã triển khai kế hoạch đến tất cả cán bộ, viên chức trong đơn vị và các đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện hưởng ứng tích cực phong trào thi đua tỉnh phát động. Một trong những đại lý thu hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ được Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận khen tặng đó là cô Tôn Nữ Kim Phương – Đại lý thu xã Bắc Phong.

Để người dân hiểu về chính sách BHXH, BHYT và tham gia tích cực, cô Phương đã tìm hiểu, nắm vững các quy định về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; có kỹ năng tuyền truyền lôi cuốn người nghe, truyền đạt để người dân dễ hiểu, dễ nhớ. Bên cạnh đó, cô Phương luôn không ngừng học hỏi, trau dồi khả năng giao tiếp sao cho vừa thuyết phục, vừa gần gũi với người dân, không ngại khó khăn đến từng hộ gia đình tuyên truyền, giải đáp thắc mắc cho người dân về các chính sách BHXH, BHYT để người dân tin tưởng tham gia.

Cô Phương tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc

Với phương châm “đến từng nhà, gặp từng người”, “mưa dầm thấm lâu” cô Phương đã tạo được sự tin tưởng của người dân. Cho đến nay, đối tượng mà cô Phương vận động tham gia không chỉ ở nơi cô cư trú mà là người dân thuộc nhiều thôn, xã trên địa bàn huyện Thuận Bắc.

Từ những nỗ lực tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của cô Phương đã góp phần đạt thắng lợi chỉ tiêu BHXH tự nguyện và lộ trình phát triển BHYT bảo hiểm y tế toàn dân./.

Nguyễn Tôn Thu Liên, BHXH huyện Thuận Bắc